Bình Thuận cách ly hai tuyến đường ở TP Phan Thiết phòng dịch Covid-19

NDĐT – Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 có nguy cơ lây lan rộng sau khi Bộ Y tế công bố Bình Thuận có chín người bị nhiễm Covid-19, vào lúc 0 giờ ngày 13-3, các đơn vị, lực lượng chức năng của TP Phan Thiết và địa phương đã triển khai lực lượng tiến hành cách ly hai tuyến đường thuộc khu phố 2, phường Đức Thắng, TP Phan Thiết theo Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh.

Hai tuyến đường bị cách ly gồm: Tuyến đường Hoàng Văn Thụ, đoạn từ nhà số 38 đến nhà số 48 (ngã tư Hoàng Văn Thụ-Chu Văn An). Tuyến đường Ngô Sĩ Liên, đoạn từ ngã tư Hoàng Văn Thụ-Ngô Sĩ Liên đến nhà số 109 (ngã ba Ngô Sĩ Liên-Ngư Ông). Đây là hai tuyến đường có nhà của hai bệnh nhân 38, 42 là vợ chồng và nhà của bệnh nhân 44 là mẹ của bệnh nhân 38. Có ba vị trí chốt chặn được lập tại hai tuyến đường này để ngăn không cho người ra vào khu vực này. Lực lượng chức năng sẽ ứng trực 24/24 giờ tại ba chốt chặn này. Thời gian cách ly hai tuyến đường này từ 00 giờ ngày 13-3 đến 00 giờ ngày 3-4

UBND TP Phan Thiết có trách nhiệm tổ chức thực hiện cách ly và thực hiện các biện pháp giám sát, phòng, chống dịch theo đúng quy định. Có 25 hộ dân với 133 khẩu trong khu vực cách ly ở hai tuyến đường này. Thành phố sẽ bảo đảm các biện pháp, cung cấp đầy đủ thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân trong khu vực bị cách ly.

Loading...